Trang nhất Sản phẩm năng lượng mặt trời
Hệ thống điện mặt trời 4Kwp_3 phase

Hệ thống điện mặt trời 4Kwp_3 phase

Đăng ngày 06-09-2018 05:20:52 AM - 200 Lượt xem

Mã sản phẩm: GT-4P-3P-M

Giá bán: Liên hệ

Với chi phí đầu tư và bảo trì thấp, hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp hữu ích cho khu vực có điện lưới, giúp giảm chi phí tiêu thụ điện từ lưới và góp phần bảo vệ môi trường. Sử dụng năng lượng sạch là xu thế chung và tất yếu trên thế giới và ở Việt Nam.

 

I - CẤU HÌNH HỆ THỐNG:

  1.   Tấm pin JA SOLAR công suất 300 Wp, loại Mono, hiệu suất cao >16.9%, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế IEC 61701, UL 1703 : 14 tấm
  2. Hệ Inverter Sofar Solar nối lưới 3 pha 4.4 kw   : 1 bộ
  3. Hệ thống giám sát từ xa qua internet. smart phone
  4. Hệ thống khung đỡ
  5. Hệ thống cắt sét lan truyền và tiếp địa
  6. Cáp điện và các hệ vật tư,phụ kiện trong hệ thống

 
Hình 1: Sơ đồ khối hệ thống pin năng lượng mặt trời nối lưới


II- NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
  Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.
Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.
Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.
Hình bên dưới diễn giải dòng công suất của hệ thống trong các trường hợp:
 
  Hình 2: Dòng công suất của hệ pin năng lượng mặt trời nối lưới


Trường hợp 1: Năng lượng mặt trời đáp ứng nhu cầu tải


 
Nếu năng lượng tải bằng với năng lượng của hệ pin mặt trời tạo ra thì tất cả năng lượng từ hệ pin mặt trời sẽ ưu tiên cung cấp trực tiếp cho tải sử dụng.


Trường hợp 2: Năng lượng mặt trời chỉ đáp ứng 1 phần nhu cầu tải
 


Trường hợp năng lượng tải lớn hơn so với năng lượng tạo ra của hệ pin mặt trời thì inverter sẽ có chế độ thông minh tự động chuyển nguồn điện từ điện lưới bù vào năng lượng còn thiếu của tải, đảm bảo luôn cung cấp đủ năng lượng cho tải.


Trường hợp 3: Năng lượng mặt trời tạo ra nhiều năng lượng hơn so với tải
 


Trường hợp năng lượng tải nhỏ hơn so với năng lượng tạo ra của hệ PV thì inverter sẽ chuyển hóa nguồn năng lượng thừa này và trả ngược lại điện lưới, giúp chúng ta giảm thiểu chi phí phải trả cho điện lưới.


III - GIẢI PHÁP ĐO ĐẾM ĐIỆN NĂNG

Hình 3: Sơ đồ nguyên lý đo đếm điện năng tiêu thụ


3.1 Nguyên lý hoạt động:
    Tương tự như nguyên lý hoạt động của các loại đồng hồ đo đếm hiện nay, tuy nhiên đối với phương pháp đo đạc các nguồn điện từ điện lưới, năng lượng mặt trời và tải sẽ được thực hiện trên 1 đồng hồ đo điện thông minh (Smart meter), qua đó, giúp chúng ta dễ dàng quản lý và phân tích hệ thống một cách đơn giản.
Đồng hồ điện thông minh này gồm các tính năng thông minh như:
•    Đo chỉ số điện năng từ lưới, điện năng từ hệ pin mặt trời.
•    Tổng số điện năng tiêu thụ
•    Khả năng giám sát thông số điện từ xa qua 3G/GPRS/GSM
•    Nhiều chế độ lưu trữ các thời gian sử dụng điện, các biểu giá điện theo từng thời điểm.


IV- GIẢI PHÁP HỆ THỐNG GIÁM SÁT TỪ XA  VÀ HIỆU QUẢ DỰ ÁN MANG LẠI
    Hệ thống  cho phép giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống tại chổ hoặc từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính… kết nối với internet  giúp người vận hành dễ dàng giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống.


 
Hình 4: Giao diện giám sát hệ thống từ xa
Tất cả thông số hoạt động của hệ thống như: công suất, điện năng tạo ra, trạng thái hoạt động…sẽ liên tục cập nhật phân tích hoạt động và đưa ra khuyến nghị cần thiết cho hệ thống hoạt động tốt nhất. Người vận hành có thể giám sát hoạt động của hệ thống mọi lúc, mọi nơi.

 

 

Sản phẩm cùng loại

 
© Bản quyền thuộc về Thiết bị điện Phú Thành.  Thiết kế bởi vCode
Hotline: 0987 640 526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây